Có lẽ các bác đã đang và sẽ mua căn hộ tại dự án Vinhomes nói chung cũng như dự án Vinhomes OCP nói riêng đều rất quan tâm tới vấn đề chi phí sinh hoạt sẽ phát sinh khi sống tại khu đô thị này?

Hiện nay tại dự án chủ đầu tư triển khai tới 3 dòng sản phẩm: Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond… do đó mức phí dịch vụ và quy định của các dòng sản phẩm cũng có những yếu tố khác nhau.

VỀ PHÍ DỊCH VỤ QUẢN LÝ HÀNG THÁNG TẠI VINHOMES OCEAN PARK

Ở căn hộ chung cư sẽ khác với nhà đất đó là cư dân sẽ đóng phí quản lý dịch vụ hàng tháng cho đơn vị quản lý vận hành toà chung cư và mức phí này được thu tính trên diện tích sử dụng căn hộ thực tế (diện tích thông thuỷ). Mức phí này được quy định cụ thể như sau:

– Hiện tại mức phí dịch vụ đối với sản phẩm Vinhomes Sapphire đang là 15.000 đ/1m2 (chưa VAT).

+ Phí trong nhà: 11.000 đ/1m2 (chủ đầu tư hỗ trợ 7.000đ/1m2 còn KH đóng 4.000đ/1m2 trong 5 năm đầu)

+ Phí ngoài nhà: 4.000đ/1m2 (Phí dịch vụ ngoài nhà có thể thay đổi từ năm thứ 2 tất cả sẽ dựa vào kỳ kiểm toán của năm trước đó, nếu phát sinh thêm thì khách hàng sẽ đóng thêm, nếu không có gì thay đổi thì khách hàng vẫn đóng mức phí là 4.000đ/1m2.

=> Tổng phí khách hàng đóng sẽ là 8.000đ/1m2 (Có VAT là 8.800đ/1m2)

(Mức phí này được quy định chi tiết tại Điều 8, mục 8.4 của Hợp đồng mua bán căn hộ. Chi tiết còn được thể hiện tại Phụ lục 03 – Nội quy quản lý sử dụng toà nhà/ Điều 6/ mục 6.1)

 • Đối với dòng căn hộ Vinhomes Ruby: Hiện DỰ KIẾN mức phí dịch vụ đối với sản phẩm Vinhomes Ruby sẽ khoảng 18.000 đ/1m2 (chưa VAT).

Chủ đầu tư hỗ trợ 2.000đ/1m2 trong 3 năm đầu.

=> Do đó với dòng căn hộ Vinhomes Ruby thì mức phí khách hàng sẽ đóng 16.000đ/1m2 (Chờ cập nhật thêm chi tiết hơn về dòng sản phẩm Vinhomes Ruby khi có văn bản chính thức từ chủ đầu tư).

Mức phí quản lý hàng tháng được quy định rất chi tiết tại phụ trương A của hợp đồng mua bán

 CHI PHÍ SỬ DỤNG TIỆN ÍCH TẠI VINHOMES OCEAN PARK

 • Sử dụng sân thể thao/ Máy tập thể thao ở công viên trung tâm: hoàn toàn miễn phí cho cư dân (Kiểm soát ra vào quẹt thẻ cư dân).
 • Sử dụng tiện ích vườn Nhật: hoàn toàn miễn phí và dành riêng cho cư dân (Kiểm soát ra vào quẹt thẻ cư dân).
 • Phí bể bơi:
 • Bể bơi trong nhà: 20.000đ – 30.000đ/1 lần sử dụng.
 • Bể bơi ngoài trời: Hiện tại chủ đầu tư đang miễn phí cho cư dân
 • Phí BBQ: Dự kiến thu phí 200.000 đồng/lượt sử dụng ( áp dụng đối với cư dân),600k/1 lượt sử dụng( áp dụng với khách hàng không phải cư dân)

 VỀ PHÍ BẢO TRÌ NHÀ CHUNG CƯ TẠI VINHOMES OCEAN PARK

 • Theo quy định Điều 108 Luật Nhà ở 2014, chủ đầu tư xây dựng nhà chung cư phải đóng 2% giá trị căn hộ. Khoản tiền này được tính vào tiền bán nhà mà người mua phải đóng khi nhận bàn giao và được quy định rõ trong hợp đồng mua bán nhà.
 • Hiện tại mức phí bảo trì ở các dự án của Vin đang được sử dụng rất đúng mục đích và thể hiện ở việc hàng năm các toà chung cư của Vin đều được sơn sửa, bảo trì lại do đó luôn đảm bảo mỹ quan của khu đô thị và đảm bảo cho toà chung cư luôn giữ được chất lượng tốt nhất.

VỀ PHÍ GỬI XE HÀNG THÁNG TẠI VINHOMES OCEAN PARK

+ Hiện tại dự án Vinhomes OCP đã bàn giao và đi vào hoạt động chính thức nên hôm nay chính thức có thông báo phí gửi xe hàng tháng đối với dự án này như sau:

+ Đối với ôtô: mức phí là 1.250.000 VND/ 1 ôtô/ tháng.

+ Đối với xe máy: mức phí là 45.000 VND/ 1 xe máy/ tháng.

 VỀ CHI PHÍ ĐIỆN, NƯỚC SINH HOẠT, INTERNET TẠI VINHOMES OCEAN PARK

+ Chi phí điện nước được tính theo bảng giá quy chuẩn của nhà nước và phụ thuộc theo công ty cung cấp điện nước cho dự án.

+ Giá điện hiện tại chung cư Vinhomes OCP dự kiến như sau:

 • Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50: 1.678 VNĐ
 • Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100: 1.734 VNĐ
 • Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200: 2.014 VNĐ
 • Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300: 2.536 VNĐ
 • Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400: 2.834 VNĐ
 • Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên: 2.927 VNĐ

=> Với mức giá điện sinh hoạt như trên tương đối hợp lý với cư dân vì đó là mức giá chung cho người dân theo quy định của nhà nước.

Ngoài phí dịch vụ nêu trên, cư dân tại dự án Vinhomes OCP sẽ phải chi trả các khoản chi phí khác như:

 • Chi phí nước: tính theo giá nhà nước.
 • Chi phí internet: thu trực tiếp từ mạng viễn thông.

CHI PHÍ CHO CON CÁI HỌC HÀNH TẠI VINHOMES OCEAN PARK

 • Nói đến chi phí học hành cho các bé thì cũng khó ước tính trước được vì hiện tại ở dự án Vinhomes OCP có tới 24 điểm trường từ mầm non tới Trung học phổ thông đủ các hệ Công lập, Dân lập, Vinschool và 1 số trường quốc tế khác nữa…

 VỀ CHI PHÍ KHÁM CHỮA BỆNH TẠI VINHOMES OCEAN PARK

Ở Vinhomes OCP còn thuận tiện cho cư dân ở chỗ ngay điểm đầu dự án là Bệnh Viện Vinmec tiêu chuẩn 3 sao và phòng khám tiêu chuẩn 5 sao đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của cư dân trong khu đô thị. Có bệnh viện ngay trong dự án là một điều rất tuyệt vời bởi lẽ khi gia đình mình có con nhỏ hay bố mẹ già có tuổi nửa đêm trái gió trở trời sốt ốm đột xuất thì việc có bệnh viện ngay nhà sẽ đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của chính quý cư dân. Chủ đầu tư rất tâm lý khi bố trí thêm tiêu chuẩn bệnh viện 3 sao đảm bảo chi phí khám chữa bệnh sẽ hợp lý hơn cho nhiều đối tượng cư dân ở đây.

👉 Khách hàng muốn biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn bất động sản tại dự án Vinhomes Ocean Park hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0938.950.555 công ty bất động sản Nhà Mới để được tư vấn miễn phí.Trân trọng!